Một số cách giữ cho xe đạp của bạn luôn như mới

Một số cách giữ cho xe đạp của bạn luôn như mới

30/06/2021 09:00 - 8.360 lượt xem

1. Giữ cho xe luôn sạch sẽ

Thông thường thời gian tốt nhất để làm sạch là 1 tuần/lần. Thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào quãng đường mà bạn đã đi. Chú ý làm sạch những góc xe như phía mặt trong của bộ chuyển động, nếu để đất, bẩn dính lâu sẽ gây ra mắc kẹt, thậm chí rỉ sét.

Bảo trì bảo dưỡng xe đạp thể thao

 2. Giữ cho xe luôn khô ráo

Phải luôn đảm bảo rằng  xe của bạn hoàn toàn khô ráo sau khi đi mưa. Bởi vì nước kẹt trong chuỗi và bộ truyền động sẽ khiến quá trình rỉ sét trở nên dễ dàng hơn.

Một bộ truyền động mới có thể thay thế, nhưng một chuỗi hỏng thì sẽ là một bất tiện lớn, chính vì vậy việc lau khô sau khi đi mưa là điều không thể bỏ qua.

3. Chú ý đến lốp xe của bạn

Thường xuyên kiểm tra độ căng của lốp xe khi bắt đầu một chuyến đi. Đúng áp suất không khí giúp cải thiện khi đi xe. Đặc biệt là lốp xe thể thao, khi áp suất lốp phù hợp đảm bảo sẽ giúp giảm lực ma sát của lốp và mặt đường điều này giúp kéo dài tuổi thọ của lốp . Mỗi tuần một lần hãy kiểm tra áp suất lốp tối thiểu 1 lần. Để tránh sự biến dạng của vành, nan hoa và để đi xe đạp một cách an toàn.

Bảo trì bảo dưỡng xe đạp thể thao

 4. Đừng bao giờ bỏ qua tiếng kêu khó chịu phát ra từ xe của bạn

Nhiều người có thói quen không quan tâm tiếng phát từ xe và cố gắng chạy tiếp. Điều đó hoàn toàn không nên vì khi xe bạn phát ra những tiếng bất thường thì đó là lúc xe bạn đang có vấn đề bên trong. Dừng xe lại lắng nghe tiếng kêu đó phát ra từ bộ phận nào, từ đó có những hướng sửa chữa ngay lập tức. Đừng cố phớt lờ và chạy tiếp.

 5. Kiểm tra phanh

Bạn nên nắm rõ cần hãm phanh nào điều khiển thắng trước hay sau của xe. Thắng xe sẽ tạo ra sự ma sát với bề mặt mà thắng tiếp xúc. Để tạo ra độ ma sát tối đa, bạn nên giữ bề mặt tiếp xúc với thắng luôn sạch, không dính dầu mỡ, sáp hoặc các chất tạo độ bong.

Bảo trì bảo dưỡng xe đạp thể thao

 6. Giữ xe đạp trong nhà

Không nên để xe đạp của bạn ngoài trời (trừ những trường hợp bất khả kháng). Việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, gió, sương sẽ làm giảm tuổi thọ của xe, gây rỉ sét… Nếu bạn không có chỗ để xe bạn có thể dùng một tấm vải bạt để che chiếc xe đạp.

 7. Dựng xe thẳng đứng

Bạn nên cố gắng tìm cách để giữ tay lái xe đạp của mình song song với sàn khi không sử dụng. Hầu hết mọi người đều cho rằng nên dựa xe đạp vào tường thì xe đạp của bạn sẽ không đột ngột đổ. Nhưng điều này sẽ gây ra sự lệch tâm cho xe đạp của bạn.

Bảo trì bảo dưỡng xe đạp thể thao

 8. Chú ý đến các vết trầy của xe

Tâm lý chung, ta sẽ bỏ qua những vết xước trên xe mà không biết rằng những vết xước này là nguyên nhân cho những vết gỉ lớn sau này, đồng thời làm giảm độ chắc chắn của khung.

Nếu bạn tìm được màu tương xứng với màu xe đạp cũ của bạn thì bạn có thể sơn lại tại các vết xước. Nếu bạn không muốn có một vệt màu khác với phần còn lại của chiếc xe đạp của mình, bạn có thể sử dụng sơn móng tay sơn tại vết trầy để tránh hiện tượng rỉ sét.

9. Chụp ảnh xe trước khi tháo lắp

Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tháo lắp xe để bảo trì. Việc lắp theo thứ trước đó sẽ tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều, đồng thời đảm bảo độ chính xác cao.

10. Thể thao 365 | Địa chỉ bảo trì, bảo dưỡng xe đạp uy tín

Thông thường khoảng 6 tháng bạn nên đi bảo dưỡng một lần. Khi chạy xe trong khoảng thời gian dài ít nhiều cũng có những hư hại. Việc kịp thời phát hiện và sửa chữa sẽ tránh được những hư hại lớn sau này.

Thể thao 365 tự hào với đội ngũ kĩ thuật lâu năm, giàu kinh nghiệm sẽ là địa chỉ bảo trì, bảo dưỡng uy tín mà bạn có thể yên tâm khi đến và vui vẻ khi về.

[XEM ĐƯỜNG ĐI TỚI THỂ THAO 365 TẠI TP. HÀ NỘI]

Bảo dưỡng xe đạp thể thao

Thể thao 365 - Khỏe đẹp hơn mỗi ngày

Bài viết liên quan
 • Độ chế nâng cấp xe đạp thường thành xe đạp trợ lực điện có khó không? Giá thế nào?

 • Xe đạp California của nước nào có tốt không? Có đáng mua không?

 • Tổng hợp giá xe đạp thể thao người lớn các mẫu hot nhất năm 2024

 • Xe đạp CALLI của nước nào sản xuất? Xe đạp CALLI có tốt không?

 • Top 3 mẫu xe đạp thể thao nữ màu hồng siêu kool giá cực tốt

 • Tổng hợp các mẫu xe đạp địa hình MTB Chevaux chính hãng hot nhất

 • Top 3 mẫu xe đạp Fixed Gear giá 3 triệu hot nhất nên mua

 • Top 3 xe đạp đua Road giá rẻ dưới 5 triệu nên mua nhất thị trường

 • Cửa hàng bán xe đạp Fixed Gear tại Hà nội uy tín giá rẻ bạn đã biết?

 • Top 5 xe đạp trẻ em 3 - 5 tuổi giá rẻ đẹp chất lượng tốt nhất thị trường

 • Top 11 xe đạp thể thao nữ siêu kool chị em nhất định cần tham khảo trước khi mua

 • Tổng hợp các mẫu xe đạp trẻ em 6 - 11 tuổi nữ giá rẻ với thiết kế đáng yêu nhất