Một số thắc mắc của các bậc phụ huynh về xe đạp trẻ em có bánh phụ

Một số thắc mắc của các bậc phụ huynh về xe đạp trẻ em có bánh phụ

04/06/2021 09:13 - 10.449 lượt xem

Một vài điều đắn đo về xe đạp trẻ em với bánh phụ của người lớn

Đối với các bậc cha mẹ khi đi mua xe đạp cho bé ở Thể Thao 365 thường hỏi một số câu hỏi về xe đạp trẻ em có bánh phụ với tâm thế có chút đắn đo, khúc mắc.

Thể Thao 365 xin đề xuất NÊN bỏ qua các bánh xe phụ, thay vào đó khuyến khích các bậc phụ huynh để trẻ đi xe cân bằng trước và chuyển đổi trực tiếp sang xe đạp (sau này), nhưng chắc chắn không đánh giá hay có ý kiến gì đến những bậc cha mẹ có con đi xe có bánh phụ. Trong thực tế, ngay cả người viết bài này hồi nhỏ cũng đã từng gắn bó một chiếc xe đạp với 2 bánh phụ sau trước khi nhuần nhuyễn việc đạp xe. 

Dưới đây là một số câu hỏi về bánh xe phụ phổ biến nhất mà tôi nhận được.

1. Tại sao bánh xe đào tạo lại không tốt so với mong đợi?

Một số thắc mắc về xe đạp trẻ em với bánh phụ . Bánh xe phụ không phải là xấu. Tôi tin chắc rằng trong số chúng ta trước đây cũng đã người đã đi xe có bánh phụ trước khi biết đi xe đạp bình thường, tôi là một trong số đó. Lý do mà bánh xe đào tạo đã không còn được ưa chuộng, và cũng là lý do mà tôi không khuyến khích chúng nên được lắp vào xe của trẻ là bởi vì việc học đi xe đạp thực sự được đẩy nhanh tiến độ đến mức độ thuần thục sẽ nhanh hơn nếu không có bánh phụ.

Với sự ra đời của xe cân bằng, cha mẹ nhận ra rằng nếu trẻ học cách cân bằng đầu tiên , trước khi học đạp xe, toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này là cần thiết cho một đứa trẻ để bắt đầu trên một chiếc xe đạp trẻ em cân bằng ngay cả khi trẻ mới chỉ 18 tháng tuổi. Quá trình đi xe cân bằng này sẽ diễn ra không nước mắt, không tai nạn – không đau đớn – trẻ sẽ không phải gặp những điều ám ảnh như chúng ta từng gặp khi tập đi xe đạp trước đây.

Lý do khác mà bánh xe đào tạo không phải là điều tuyệt vời nhất cho trẻ là chúng làm trẻ khó điều khiển xe đạp trẻ em hơn trên những địa hình không bằng phẳng. Nếu vỉa hè bị nứt hoặc bị nghiêng, bánh xe phụ cung sẽ bị mất cân bằng và xe có nguy cơ bị lật nghiêng. Điều này thực sự gây phiền toái cho trẻ em và có thể khiến trẻ không muốn đạp xe nữa.

Ảnh minh họa dạy bé cách đạp xe

Nên mua xe đạp nào cho bé

2. Tôi nên mua một chiếc xe cân bằng hay một chiếc xe đạp với bánh phụ?

Một chiếc xe đạp cân bằng! Thật vậy, trong hầu như tất cả các trường hợp tôi sẽ khuyên bạn nên bắt đầu với một chiếc xe cân bằng đầu tiên và sau đó chuyển đổi sang một chiếc xe đạp bình thường mà không cần bánh xe phụ. Ngay cả khi con của bạn lớn hơn, hãy vẫn để trẻ bắt đầu với xe cân bằng. Nếu con bạn thực sự khỏe mạnh, và có khả năng giữ cân bằng đặc biệt, bạn có thể bỏ qua chiếc xe cân bằng. Tạm thời tháo bàn đạp ra khỏi xe đạp để trẻ tập luyện và trượt trên chiếc xe đạp. Một khi bé đã giữ được thăng bằng và điều khiển tốt nó, bạn có thể lắp bàn đạp trở lại. Lúc này bé đã sẵn sàng học cách đạp xe rồi đấy!

3. Làm cách nào để chuyển con tôi ra khỏi các bánh xe đào tạo?

Nếu trẻ đã từng đi xe đạp với bánh phụ, bạn cũng đừng nên lo lắng. Sẽ có một vài lựa chọn tại thời điểm này. Đề xuất đầu tiên của tôi là để chiếc xe với bánh phụ đó sang 1 bên và quay trở lại xe cân bằng cho đến khi con bạn có khả năng cân bằng tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể chuyển trẻ trực tiếp sang xe đạp thông thường mà không cần đến bánh phụ. Nếu bạn không có sẵn xe đạp trẻ em cân bằng, chỉ cần tạm thời tháo bàn đạp khỏi xe đạp của trẻ và sử dụng nó như một chiếc xe cân bằng.

Một số trẻ em sẽ không thích ý tưởng xe cân bằng này của bố mẹ mình, bởi chúng đã quá quen thuộc và gắn bó với chiếc xe có bánh phụ kia. Trong trường hợp này, bạn hãy thử nâng cao bánh phụ để chúng hướng thẳng hàng và không chạm đất. Điều này sẽ buộc trẻ bắt đầu làm việc với 2 bánh xe chính còn lại.

Một khi bé có cảm giác cân bằng tốt, bạn có thể tháo bánh xe đào tạo từng bên một ra ví dụ như bạn có thể tháo bánh phụ bên trái ra trước để bé tập cân bằng sau đó là tháo nốt bánh phải ra để bé tập khả năng cân bằng khi đạp hoặc có thể tháo hẳn ra luôn cũng được, nhưng cũng nên cẩn thận giám sát bé tránh những tai nạn không đáng có.

Một điều khác có thể giúp trẻ đó là để chúng đi xe đạp trẻ em với những đứa trẻ khác không có bánh xe phụ. Rất có thể bé sẽ nhanh chóng nhận ra việc mình không đi nhanh và có những kỹ năng như các bạn. Lúc này trẻ sẽ bị kích thích ham muốn đạp xe không cần bánh phụ nữa và tập trung hơn vào việc giữ thăng bằng giống như các bạn.

4. Ở tuổi nào các bánh xe đào tạo nên được bỏ đi?

Sớm nhất có thể! Khi trẻ học cách cân bằng, toàn bộ quá trình sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu trẻ chưa có khả năng cân bằng, hãy để trẻ làm quen với xe cân bằng hoặc bạn có thể tự chế bằng cách tháo bàn đạp từ xe trước đó ra.

5. Nhưng con tôi thích những bánh xe phụ và không muốn tháo chúng. Tôi phải làm sao?

Nếu trẻ vẫn đang vui vẻ trên chiếc xe đạp trẻ em của mình, đó là điều tốt. Khi bạn quá dứt khoát tong việc loại bỏ đi bánh xe phụ, trẻ sẽ mất đi niềm vui và động lực để đạp xe. Nếu bánh xe đào tạo làm cho bé trở nên hạnh phúc, hãy cứ để bé đạp xe như vậy đi, rồi qua thời gian bé cũng lớn dần và chắc chắn chiếc xe với bánh phụ kia sẽ không còn phù hợp với bé nữa, lúc này có thể bé đã vững chãi và sẵn sàng cho việc đạp xe đạp thông thường. Nên thôi thì cứ để cho bé đạp xe bánh phụ vì lúc bé đạp cũng là để vận động cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cho bé, tạo ra niềm vui cuộc sống đem lại tiếng cười, khỏe mạnh hơn thì tội gì cứ ép buộc trẻ phải biết đi xe đạp 2 bánh sớm, qua thời gian rồi bé sẽ quen dần. Các bậc phụ huynh yên tâm!

Bé gái đạp xe

Câu hỏi liên quan đến xe đạp trẻ em

6. Bánh xe đào tạo có phải là không đồng đều?

Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề! Nếu con của bạn không thoải mái với sự mất đồng đều này, bạn có thể tạm thời hạ thấp xuống để chúng trở nên bình thường hơn. Tuy nhiên, khi trẻ vẫn thoải mái trong quá trình đi xe, bạn nên nâng các bánh phụ lên một lần nữa để con bạn hơi nghiêng sang một bên. Điều này buộc trẻ phải học cách cân bằng và sẽ dễ dàng hơn để loại bỏ bánh xe phụ.

7. Làm thế nào để điều chỉnh bánh xe phụ?

Để tăng hoặc giảm độ tiết xúc các bánh xe phụ với mặt đất, như đã đề cập ở trên, bạn cần nới lỏng các đai ốc giữa bánh xe phụ và khung xe đạp. Định vị các bánh xe nơi bạn cho là cần, và sau đó siết chặt lại các đai ốc.

Hãy quan sát con bạn khi đi xe. Nếu trẻ vẫn gặp khó khăn, hãy hạ thấp các bánh xe xuống để hỗ trợ trẻ nhiều hơn. Nếu trẻ đang 1 chút lắc lư và xe vẫn lăn, tiếp tục nâng cao các bánh xe đào tạo theo thời gian để dạy trẻ làm quen với việc đi xe mà không có chúng.

Tiện có bài viết này thì xin giới thiệu về công ty Thể Thao 365 là một nhà bán lẻ các sản phẩm, thiết bị, dụng cụ về thể dục, thể thao uy tín chất lượng cao với mục tiêu trở thành một hệ thống bán lẻ chiếm thị phần số 1 Việt Nam cùng dịch vụ dành cho khách hàng tốt nhất. Hiện nay Thể Thao 365 đang có những mặt hàng xe đạp vô cùng phong phú, đa dạng đến từ nhiều hãng xe đạp lớn trên thế giới Giant, Fornix, Phoenix, Trinx,... Trong đó có sản phẩm xe đạp trẻ em đang rất được các ông bố bà mẹ ưu chuộng và tin mua cho con cái. Xin được giới thiệu tới độc giả một số mặt hàng sản phẩm tiềm năng tại Thể Thao 365:

Xe đạp gấp trẻ em nữ Forever Princess:

Xe đạp trẻ em gấp gọn

Xe đạp trẻ em gấp gọn

Nổi bật với màu sắc bắt mắt Trắng Đỏ, Đỏ Trắng và Hồng, thiết kế cá tính cùng nhiều kích cỡ xe cho bé từ 1m1 - 1m70, Forever Princess sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho các bé gái. Khung xe được làm bằng thép carbon chịu lực cao cấp, dễ dàng gấp gọn trong vài giây cho vào cốp ôtô là một điều khá tuyệt vời cho bé và các bậc phụ huynh có thể mang theo khi đi du lịch. Yên xe điều chỉnh độ cao thấp phù hợp với chiều cao từng bé. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế nên an toàn tuyệt đối, ngoài ra xe có 2 model khác nhau: Vành nan hoa và vành 3 chấu. Hàng nhập khẩu nguyên chiếc, nguyên thùng đầy đủ phụ kiện kèm theo xe.

Xe đạp gấp trẻ em F160:

Nhu cầu sử dụng xe đạp đang tăng dần trong những năm gần đây. Mặc dù nhỏ, nhẹ nhưng đôi khi chiếc xe đạp vẫn bất tiện trong việc mang đi đến nơi khác.Tuy nhiên đối với xe đạp gấp chúng ta có thể gấp gọn lại khi kẹt xe, đi xe buýt hay mang theo xe đạp trong những chuyến dã ngoại. Ngoài ra đối với những người đang ở chung cư, có thể gấp xe lại đem vào thang máy hay để ở những khoảng không gian nhỏ.

Với sự tiện lợi của mình, xe đạp gấp luôn là dòng sản phẩm được khách hàng yêu thích. Biết được nhu cầu đó, Fornix cho ra đời mẫu sản phẩm xe đạp gấp mới F160

Xe đạp trẻ em gấp Fornix F160Xe đạp trẻ em gấp Fornix F160Xe đạp trẻ em gấp Fornix F160

Chi tiết đặt hàng:

Hotline: 0898 696 808  |  Fanpage: Thể Thao 365

Bài viết liên quan
 • Xe đạp cho người lớn 60 tuổi Nam Nữ hot nhất thị trường

 • Xe đạp Fixed Gear dưới 5 triệu có mẫu nào hot

 • Mua xe đạp trẻ em giá rẻ Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng nhất

 • Chế xe đạp thường thành xe đạp điện ở Hà Nội uy tín giá rẻ

 • Top 3 xe đạp Fixed Gear Vintage giá rẻ cơ bản chính hãng nên mua

 • Xe đạp Fixed Gear Hà Nội đang có những mẫu nào hot?

 • Độ chế xe đạp thường thành xe đạp trợ lực điện có khó không? Giá thế nào?

 • Xe đạp California của nước nào có tốt không? Có đáng mua không?

 • Tổng hợp giá xe đạp thể thao người lớn các mẫu hot nhất năm 2024

 • Xe đạp CALLI của nước nào sản xuất? Xe đạp CALLI có tốt không?

 • Top 3 mẫu xe đạp thể thao nữ màu hồng siêu kool giá cực tốt

 • Tổng hợp các mẫu xe đạp địa hình MTB Chevaux chính hãng hot nhất