Mua xe đạp thể thao cho học sinh cần lưu ý gì?

Mua xe đạp thể thao cho học sinh cần lưu ý gì?

08/07/2021 16:21 - 5.629 lượt xem

Khi mua xe đạp thể thao cho học sinh quý phụ huynh chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề nào. Chiếc xe như thế nào sẽ phù hợp với các em học sinh? Xe đạp thể thao chất lượng tốt, xe đạp thể thao giá rẻ sẽ là mối quan tâm của phụ huynh. Hay phụ huynh sẽ quan tâm đến kiểu dáng, độ bền, thương hiệu xe… Những lựa chọn nào sẽ là phù hợp nhất khi chọn mua xe đạp thể thao cho trẻ em học sinh?

Xe đạp thể thao đã không còn mới với những người dân sống trên thành phố, nhưng còn khá mới mẻ đối với các em học sinh ở các tỉnh, các vùng quê. Có những quý phụ huynh chia sẻ khi mua xe đạp cho con em mình ” Trẻ con giờ chúng nó sướng, mình ngày trước toàn đi bộ đến trường, ai có xe đạp mà đi là xin sò lắm rồi. Đâu như bây giờ có xe đạp mà đi lại còn quản lý được lực đạp để lên dốc cao hay trời trở gió”. Từ câu chuyện đó có thể thấy quý phụ huynh chúng ta, không phải tất cả mọi người đều phân biệt được giữa xe đạp thể thao và xe đạp thường.

Xe đạp thể thao TrinX

Quay lại việc lựa chọn xe đạp thể thao cho học sinh như thế nào là phù hợp nhất. Với các em học sinh cấp 2 trong tầm tuổi này các em đã có những chứng kiến riêng về quan điểm mong muốn của mình khi lựa chọn một chiếc xe đạp thể thao. Chứng kiến riêng luôn là tốt đối với từng em, nhưng có thể những mong muốn về những chiếc xe đó chưa được tốt, chưa được đúng với nhu cầu thực tế. Do đó các bậc phụ huynh cũng cần có một chút kiến thức về những chiếc xe mà chúng ta đang muốn mua cho con em mình...

1. Chọn xe theo thiết kế mặt đường:

Chúng ta thường hay quan tâm đến chất lượng xe nhiều nhất nhưng mấu chốt để giữ được độ bền của chiếc xe đạp thể thao không thể không nhắc đến kết cấu của mặt đường. Mặt đường là nơi tiếp xúc của bánh xe nên nếu mặt đường xấu chúng ta nên chọn những chiếc xe có có vỏ lốp lớn và dày, và xe đạp địa hình MTB là lựa chọn lý tưởng khi xem xét yếu tố này. Vỏ dày và bánh lớn sẽ hạn chế bánh xe bị biến dạng, bám đường tốt hơn với những cung đường xấu. Nhược điểm của chiếc xe sẽ là đạp nặng hơn do tiết diện của bánh xe tiếp xúc nhiều với mặt đường.

Xe đạp thể thao địa hình Fonix FM26

Xe đạp thể thao địa hình Fonix FM26

Còn với những cung đường đẹp hơn như trên thành phố, các em học sinh cấp 2 sẽ có nhiều lựa chọn hơn nữa, chúng ta bỏ qua rào cản về bề mặt đường, mối quan tâm sẽ để giành cho form xe phù hợp với cơ thể, kiểu dáng xe chất lượng của xe. Với các em nam học sinh cấp 2 thường có độ tuổi từ 14 chiều cao từ 1m3 trở nên chúng ta nên chọn những chiếc xe đạp với bánh 24 inch. Với các bạn nữ thì nên chọn loại xe thiết kế dành riêng cho mình. Kiểu dáng nhẹ nhàng phù hợp với tính cách và khả năng điều khiển xe của mình. Ghi đông xe tay cong sẽ phù hợp với các em nữ tính thuỳ mị. Năng động và cá tính các em sẽ chọn những chiếc xe ghidong ngang mạnh mẽ thể thao.

2. Lựa chọn theo giá thành của xe:

Mối quan tâm khá lớn thứ 2 khi chọn xe đạp thể thao cho các em học sinh mà có thể rất nhiều quý phụ huynh quan tâm đó chính là giá thành của xe. Ứng với túi tiền của từng phụ huynh mà Thể Thao 365 sẽ có những lời khuyên cụ thể, nhưng chắc chắn một điều rằng ở độ tuổi các em thì thay đổi cơ thể rất lớn, chiều cao tăng nhanh. Nên lựa chọn 1 chiếc xe đạp thể thao giá rẻ sẽ là hợp lý. Trong tương lai các em lớn lên chúng ta cần thay đổi chiếc xe mới để phù hợp với vóc dáng mới.. Với giá thành trên dưới 3 triệu sẽ có rất nhiều mẫu xe đáng quan tâm như xe đạp Trinx, xe đạp Fornix…

Xe đạp địa hinh Trinx

Xe đạp địa hinh Fornix

Với những quý phụ huynh có điều kiện tốt hơn, nên lựa chọn theo ý thích của con em mình sau những cố gắng của các em sau một năm học, hay tương lai sẽ đạt được những thành tích mà chúng ta đề ra. Ngoài ra khi đầu tư nhiều hơn vào chiếc xe đạp thể thao chúng ta nên lựa chọn những hãng xe nổi tiếng trên thị trường, để được đảm bảo về chất lượng của xe, các hãng xe nổi tiếng về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế như xe đạp Giant, xe đạp Maruishi…

Xe đạp thể thao địa hình Giant

Xe đạp thể thao địa hình Giant

Đó là một số lưu ý cơ bản khi chúng ta chọn mua xe đạp thể thao cho các em học sinh. Ngoài ra, một lưu ý nho nhỏ nếu các em hơi nặng cân, chúng ta nên lựa chọn các dòng xe đạp địa hình, sẽ an toàn cho người lái và tăng độ ổn định của xe, thêm nữa chúng ta cũng cần nâng cổ xe đạp lên cao hơn để có tư thế lái tốt hơn, sau khi các em quen có thể hạ thấp xuống như nguyên bản.

Thể thao 365 - Khỏe đẹp hơn mỗi ngày

Bài viết liên quan
 • Top xe đạp trẻ em từ 6 - 11 12 tuổi giá rẻ đẹp chất lượng tốt nhất thị trường

 • Top 3 xe đạp thể thao cao cấp giá rẻ được yêu thích nhất 2022

 • Kinh nghiệm chọn mua xe đạp cho trẻ em từ A - Z

 • Xe đạp gấp Giant đang hot nhất mẫu nào?

 • Top 5 mẫu xe đạp thể thao địa hình trẻ em hot nhất 2022

 • Top 5 xe đạp gấp cao cấp giá rẻ chất lượng nhất thị trường

 • Hướng dẫn cách dạy trẻ em tập đi xe đạp an toàn hiệu quả

 • Xe đạp bánh to hay bánh nhỏ khác gì nhau? Nên mua loại nào?

 • Xe đạp thể thao là gì? Các dòng xe đạp thể thao nào phổ biến? Nên mua xe đạp thể thao ở đâu?

 • Chọn size xe đạp phù hợp với chiều cao như thế nào cho đúng?

 • Đâu là sự khác biệt giữa xe đạp đua và xe đạp địa hình?

 • Xe đạp địa hình là gì? Cấu tạo? Có những loại nào? Nên mua ở đâu?