Top 3 vợt cầu lông Mizuno giá rẻ cho người mới bắt đầu

Top 3 vợt cầu lông Mizuno giá rẻ cho người mới bắt đầu

14/09/2022 11:40 - 5.122 lượt xem
Mizuno tự hào là thương hiệu thể thao cao cấp nổi tiếng và lâu đời của Nhật Bản. Trong đó sản phẩm vợt cầu lông Mizuno được tin dùng bởi rất nhiều vận động viên và người chơi phong trào. Qua bài viết này, Thể Thao 365 xin chia sẻ đến bạn Top 3 vợt cầu lông Mizuno giá rẻ cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích giúp bạn chọn lựa được một cây vợt ưng  ý...

Xem nhanh

 1. Cầu lông là gì?

 2. Cách chọn vợt cầu lông dành cho người mới chơi

 3. Thương hiệu vợt cầu lông Mizuno

 4. Top 3 vợt cầu lông giá rẻ xịn sò dành cho người mới bắt đầu

 5. Các phụ kiện cần thiết khi chơi cầu lông

 6. Mua vợt cầu lông giá rẻ chính hãng ở đâu uy tín

Cầu lông là gì?

Cầu lông hay vũ cầu là môn thể thao cực kỳ hấp dẫn với mọi lứa tuổi, từ trẻ em cho đến người già. Môn thể thao này dùng vợt để thi đấu giữa 2 người (đấu đơn) hoặc 4 người (đấu đôi) trên 2 nửa của sân hình chữ nhật được chia ra bằng tấm lưới ở giữa. Người chơi ghi điểm bằng cách đưa quả cầu qua lưới bằng vợt và chạm đất ở trong phần sân bên kia của đối thủ. Mỗi bên chỉ có 1 lần chạm cầu duy nhất để đưa cầu sang sân bên kia. Lượt cầu kết thúc khi quả cầu chạm đất, hoặc có lỗi do trọng tài chính hoặc trọng tài biên bắt, trường hợp không có trọng tài thì do tự người chơi bắt, vào bất cứ thời điểm nào trong lượt cầu đang đánh.

cầu lông là gì

Cách chọn vợt cầu lông dành cho người mới chơi

Có rất nhiều cách để lựa chọn vợt cầu lông cho người mới chơi như dựa vào thông số cây vợt, dựa vào lối chơi mà cây vợt hướng tới như tấn công, phòng thủ phản tạt hay công thủ toàn diện. Tuy nhiên, với những người mới chưa thể xác định được lối đánh của mình thì có thể tham khảo qua những đặc điểm sau để có thể chọn cho mình một cây vợt phù hợp nhé...

Mục đích sử dụng vợt

Việc đầu tiên khi mua một cây vợt, đó là bạn phải xác định được mục đích sử dụng vợt cầu lông. Bạn mua để luyện tập thi đấu chuyên nghiệp hay chỉ để chơi thể thao hàng ngày. Tùy từng mục đích sử dụng mà người chơi sẽ chọn được loại vợt phù hợp nhất. Đối với người mới dùng vợt để tập cầu lông rèn luyện nâng cao sức khỏe hàng ngày thì không cần phải mua một cây vợt quá chất lượng hay đắt tiền.

Trình độ và lối chơi

Vợt cầu lông có rất nhiều loại với những đặc điểm riêng về thiết kế để sao cho phù hợp với từng trình độ và lối chơi khác nhau. Tuy nhiên, với người mới đang làm quen với các kỹ năng cơ bản của cầu lông thì chỉ cần chọn các mẫu vợt phổ thông.

Sau một thời gian, người chơi sẽ hình thành được lối chơi của mình, lúc đó, cần lựa chọn mẫu vợt sao cho phù hợp hơn. Ví dụ, bạn thiên về chơi tấn công uy lực thì nên chọn loại vợt cứng, nặng đầu, mặt vợt vừa phải, không quá to để phát huy lối chơi của bạn. Còn nếu bạn là người yêu thích lối chơi phòng thủ, phản tạt thì nên chọn cho mình cây vợt nhẹ đầu, thân vợt có độ cứng sẽ giúp bạn đánh những pha cầu tốc độ, không bị hụt lực khi tiếp xúc cầu.

Trọng lượng vợt

Hầu hết vợt cầu lông cho người mới chơi có trọng lượng ký hiệu bằng chữ U trên tem. Và được dán ở phần cán tiếp giáp với thân vợt. Số U càng lớn thì trọng lượng càng nhẹ.

trongluongvot

Với người mới bắt đầu thì 3U (85 – 89 gr) là vợt có trọng lượng vừa phải, phù hợp với nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau. Phụ nữ và trẻ em có thể chọn loại nhẹ hơn như 4U (79 – 83 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr). Đối với các vận động viên chuyên nghiệp và những người có lực tay khỏe thì 2U (90-94 gr) sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất.

Đây là thông số khá quan trọng trong việc lựa chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới chơi.

Chu vi cán vợt

Thông số G trên vợt cầu lông là ký hiệu về chu vi cán vợt. Số G càng lớn, chu vi cán vợt càng nhỏ. Thông thường, ký hiệu này nằm trong tem, ngay bên cạnh số chữ U trọng lượng, ví dụ như 3U G4 hoặc 4U G5.

Chu vi cán vợt cầu lông

Chọn cán vợt phù hợp sẽ mang lại cảm giác cầm nắm vợt dễ chịu và chắc chắn hơn cho người chơi. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào việc bạn chơi cầu thường xuyên, chăm chỉ luyện tập để tay có cảm giác đánh tốt nhất và quá trình đánh cầu lâu dài để tìm ra cỡ cán vợt hợp với tay mình. Chu vi cán cũng có thể thay đổi bởi “cách quấn cán vợt”. Thông thường vợt cầu lông cho người chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp thường dùng loại cán G3, G4 hoặc G5.

Chiều dài vợt

Chiều dài vợt được quy định trong luật cầu lông của liên đoàn cầu lông thế giới quy định là tối thiểu 665mm và tối đa 680mm. Hiện nay các hãng vợt thường sản xuất với chiều dài 675mm cho giúp người chơi tối đa được sức mạnh tấn công nhờ cánh tay đòn dài nhưng vẫn giữ được sự linh hoạt cần thiết.

chiều dài vợt

Độ dẻo thân vợt

Độ dẻo thân vợt được chia thành 5 loại, tùy theo trình độ và lối chơi mà người chơi nên cân nhắc để có thể chọn cho mình cây vợt phù hợp. Đối với những người mới tập chơi thì nên chọn cây vợt nằm ở mức dẻo hoặc trung bình để có thể dề dành kiểm soát vợt hơn.

- Rất dẻo: Cho những pha đánh cầu lắt léo, khó điều khiển, đối phương khó đoán hướng.

- Dẻo: Đánh cầu nhẹ, khéo,  thích hợp với lối chơi phòng thủ cần tiết kiệm sức và lực.

- Trung bình: Loại này dành riêng cho người chơi nghiệp dư giỏi, có lối chơi công thủ.

- Cứng: Giúp bạn đánh cầu mạnh, phù hợp cho người trẻ, có sức mạnh.

- Rất cứng: Mang đến cú đập cực mạnh, chuẩn xác, thường được các vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn.

độ dẻo thân vợt

Mức độ trợ lực

Mức độ trợ lực bao gồm 5 mức độ được quyết định bởi chất liệu làm cán vợt.

- Không trợ lực: Cán vợt làm từ thép, không trợ lực.

- Trợ lực ít: Cán bằng Graphite thường.

- Có trợ lực: Cán bằng Graphite module cao.

- Trợ lực cao: Cán bằng Graphite module cao pha Titan hoặc các bon dạng sóng, cấu trúc Nano.

- Trợ lực cao nhất: Cán bằng Graphite module cao có titan, cấu trúc Nano nhóm, khung vợt rộng bản có muscle.

Điểm cân bằng

Điểm cân bằng vợt cầu lông là một trong những thông số vợt mà người chơi cầu lông cần chú ý trước khi lựa chọn mua vợt cầu lông. Điểm cân bằng vợt cầu lông sẽ quyết định được độ nặng đầu, nhẹ đầu của cây vợt đó. Đồng nghĩa với lối chơi tấn công, phòng thủ của từng người chơi.

Vợt nhẹ đầu (Light Head) hay Defensive (Thủ): Cho khả năng điều cầu cao và thủ cầu linh hoạt, phù hợp với lối chơi trên lưới, bắt lưới nhanh, đập gập cổ tay trên lưới và các cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu, nhưng sẽ hạn chế ở khả năng tấn công.

Vợt cân bằng (Even Balance): Vợt sẽ cân bằng giữa khả năng tấn công và phòng thủ, đây là dòng vợt được ưa chuộng bởi rất nhiều người chơi cầu lông trên thế giới.

Vợt nặng đầu (Heavy Head) hay Offensive (Công): Đây là cây vợt dành cho lối chơi tấn công uy lực, vợt nổi trội với khả năng đập cầu mạnh với các cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân. Dòng vợt này đòi hỏi vợt phải có độ cứng cao, dòng này sẽ kén người chơi hơn, phù hợp với người có trình độ cao, đòi hỏi lực cổ tay khỏe.

điểm cân bằng

Độ căng của vợt

Đây là yêu cầu cơ bản nhất trong cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi. Theo đó nên chọn mức căng vợt trung bình, không quá căng. Nếu là người chơi có kinh nghiệm lâu năm và có xu hướng sử dụng nhiều lực vào cú đánh có thể sẽ thích một mức độ căng cao hơn, khoảng 22-23 lbs.

độ căng của vợt

Thương hiệu vợt cầu lông Mizuno

Mizuno tự hào là thương hiệu thể thao cao cấp nổi tiếng và lâu đời của Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1906 tại Osaka, với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm, Mizuno hiện tại đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, khẳng định vị trí của thương hiệu tại Châu Á cũng như tại thị trường đồ thể thao trên thế giới. Hiện nay, Mizuno chủ yếu sản xuất và cung cấp các dụng cụ thể thao các bộ môn như bóng đá, tennis, cầu lông,… cùng nhiều phụ kiện, đồ thể thao khác. 

thương hiệu Mizuno chuyên đồ thể thao

Top 3 vợt cầu lông Mizuno giá rẻ cho người mới bắt đầu

Vợt cầu lông Mizuno Altrax 800

Giá tham khảo: 1.250.000₫

Vợt cầu lông Mizuno Altrax 800 được ra mắt trong đầu năm 2022 nổi trội với thông số điểm cân bằng khoảng 290mm, trọng lượng 4U cùng đũa vợt có độ cứng ở mức trung bình hoàn hảo cho lối chơi công thủ toàn diện, hướng đến những bạn mới tập chơi cầu lông, người chơi bán chuyên. 

Khung và thân vợt được làm từ Japan HM Graphite  - Một loại carbon cao cấp của Nhật Bản cho sức căng tối đa trên bề mặt lưới lên đến 11,5kg, đi kèm với đó là một loạt các công nghệ như công nghệ AeroGroove có rãnh vợt độc đáo, góp phần nâng cao độ bền cho khung, công nghệ AeroBox ở vành vợt giúp giảm lực cản không khí cho người chơi gia tăng tốc độ vung vợt trong mỗi cú đánh.

Vợt cầu lông Mizuno Altrax 800 đỏ

Vợt cầu lông Mizuno Altrax 800 xanh

Thông số vợt cầu lông Mizuno Altrax 800

- Khung vợt:  Japan HM Graphite 

- Thân vợt:  Japan HM Graphite 

- Độ Cứng: Trung Bình

- Trọng lượng: 4U

- Điểm cân bằng: 3/5 (Cân bằng)

- Chiều dài tổng thể: 675 mm

- Chu vi cán vợt: G5

- Sức căng tối đa: 11,5kg

Vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600

Giá tham khảo: 1.250.000₫

Thuộc phân khúc tầm trung của thương hiệu cầu lông Mizuno, Turbo Blade K600 nổi bật với công nghệ AeroGroove có rãnh vợt độc đáo, góp phần nâng cao độ bền cho khung. Công nghệ AeroBox giảm lực cản không khí, giúp người chơi gia tăng tốc độ vung vợt trong mỗi cú đánh. 

Thông số vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600 sẽ khá phù hợp dành cho người mới thích lối đánh thiên công với 4U, chiều dài tổng thể 675mm, đũa vợt trung bình, nặng đầu. Đặc biệt với sức căng vợt cầu lông lên đến 28lbs ( 12,7 kg ) giúp vợt ổn định và chắc chắn hơn rất nhiều so với các đối thủ khác trong tầm giá này.

Vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600 hồng

Vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600 xanh

Vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600 bạc

Thông số vợt cầu lông Mizuno Turbo Blade K600

- Khung vợt:  Japan HM Graphite 

- Thân vợt:  Japan HM Graphite 

- Độ cứng: Trung bình

- Trọng lượng: 4U

- Chu vi cán vợt: G5

- Sức căng tối đa: 28lbs ( 12,7 kg )

- Điểm cân bằng: 4/5 (Nặng đầu)

- Chiều dài tổng thể: 675 mm

- Sản xuất: Nhật Bản

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1

Giá tham khảo: 2.400.000₫

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 là một dòng vợt nhẹ linh hoạt rất dễ chơi và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ người mới tập chơi cho đến tuyển thủ chuyên nghiệp. Speedflex 9.1 được ra mắt để thay thế cho vợt Speedflex 7.1, kế thừa những ưu điểm và được cải tiến, áp dụng các công nghệ mới nhất như Slim Aerodynamic Frame, Tapered Shaft, Hot Melt Tech cho độ ổn định cực tốt cùng khả năng hỗ trợ lực đẩy giúp những bạn có lực tay yếu vẫn có thể đánh được những pha cầu đi đến cuối sân.

Với thông số trọng lượng 4U, điểm nặng đầu ở mức Cân Bằng, thân vợt có độ cứng ở mức Trung Bình, mẫu vợt này thiên về Tốc Độ cùng khả năng Linh Hoạt rất dễ sử dụng hoàn hảo dành cho những bạn mới tập chơi cầu lông đang làm quen với những động tác kĩ thuật cơ bản.

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 1

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 2

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 4

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 5

Thông số vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1

- Cấu tạo vợt: Japanese Ultra Carbon

- Độ cứng: Trung Bình

- Trọng lượng: 4U

- Chu vi cán vợt: G5

- Chiều dài tổng thể: 675 mm

- Sức căng tối đa: 30LBS (13,6kg)

- Điểm cân bằng: Cân bằng

Phụ kiện cần thiết khi chơi cầu lông

Giống như tất cả các môn thể thao khác, khi chơi cầu lông người chơi cũng cần trang bị đủ các phụ kiện cần thiết để có một trận cầu sôi động, dưới đây là các phụ kiện cần thiết không thể thiếu khi chơi mà bạn cần tham khảo...

Vợt cầu lông

Đây là dụng cụ cầu lông đầu tiên không thể không mang theo, bởi đa phần các sân cầu lông hiện nay không có dịch vụ cho thuê vợt, và cũng rất khó mượn vợt của những người trong sân. Việc sở hữu cây vợt cho riêng mình là hết sức cần thiết, vì như chia sẻ ở trên mỗi người sẽ có phong cách chơi khác nhau dẫn đến thông số vợt cũng khác nhau.

Quả cầu

Sau vợt thì quả cầu lông chính là một trong những dụng cụ không thể thiếu giúp phân biệt cầu lông với các môn thể thao khác.

Trên thị trường hiện nay thường có 3 loại quả cầu được sử dụng phổ biến là quả cầu bằng lông vũ tự nhiên, quả cầu bằng nhựa và quả cầu lông lai. Tùy thuộc vào mục đích và cấp độ chơi mà bạn có thể lựa chọn loại quả cầu phù hợp.

Quả cầu lông thường có 2 phần chính là tán cầu và đế cầu. Tán cầu có thể được làm từ lông vũ tự nhiên hoặc từ các vật liệu tổng hợp. Đế cầu thường làm từ bần và được bao phủ bằng một lớp da màu trắng. Một quả cầu lông có cân nặng quy định từ 4,74 – 5,50g.

Quả cầu lông

Lưới cầu lông

Sau vợt và quả cầu, một dụng cụ cầu lông khác rất cần khi chơi là lưới cầu. Nếu chơi vì mục đích giải trí, bạn có thể không cần đến lưới. Tuy nhiên, để tiến bộ hơn khi chơi hoặc chơi theo hướng chuyên nghiệp, việc trang bị lưới cầu lông là rất cần thiết.

Trong thi đấu chuyên nghiệp, lưới được treo với chiều cao xác định. Độ cao treo lưới là 1,55m ở biên dọc sân đánh đôi và 1,524m ở phần trung tâm. Phần mép của lưới cần được viền bằng băng trắng để giúp người chơi dễ nhìn thấy hơn.

Lưới cầu lông

Túi/ Balo cầu lông

Nếu bạn chơi cầu lông thường xuyên, bạn nên cân nhắc đầu tư vào một túi cầu lông vì bạn có thể sử dụng nó để mang theo tất cả các vật dụng cần thiết khác của mình như: Vợt, giày, ống cầu lông, quần áo, kéo,...

Túi/ Balo cầu lông

Giày cầu lông

Một số người khi bắt đầu chơi cầu lông thường tận dụng những đôi giày sẵn có, ví dụ như giày chạy bộ hàng ngày. Điều này rất không đúng và có khả năng dẫn đến chấn thương nếu chơi ở cường độ cao, vì giày chạy bộ được thiết kế chuyên biệt giúp hỗ trợ cho các chuyển động tiến và lùi khi chạy. Do vậy, chúng thường tập trung vào khả năng thoáng khí, bảo vệ phần mặt trên của chân cũng như khả năng chống sốc ở gót giày. Tuy nhiên, những đặc điểm này là chưa đủ đối với những di chuyển đa hướng trên sân cầu lông.

Giày cầu lông được nghiên cứu và thiết kế chuyên biệt để hỗ trợ cho người sử dụng linh hoạt hơn trong các chuyển động ngang.

Giày cầu lông

Quần áo/ khăn tắm

Lựa chọn những bộ trang phục cầu lông thoải mái sẽ giúp các chuyển động của bạn trở nên linh hoạt hơn. Bạn nên chọn những bộ quần áo làm bằng chất liệu cotton vì chúng thấm hút mồ hôi nhanh hơn các chất liệu khác. Ngoài ra, những bộ quần áo nhẹ và thoáng khí cũng có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một chiếc khăn để lau mồ hôi là cần thiết khi bạn chơi cầu lông. Với chiếc khăn này cơ thể bạn sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng và dễ chịu.

Vớ/ tất cầu lông

Dù nghe hơi kỳ lạ nhưng vớ cũng đóng một vai trò rất quan trọng khi chơi cầu lông. Vì phải di chuyển nhiều nên chân bạn rất dễ ra mồ hôi. Bạn đừng nghĩ loại vớ nào cũng giống nhau. Một đôi vớ chất lượng tốt sẽ thấm hút mồ hôi nhanh, từ đó giúp chân bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Vớ/ tất cầu lông

Băng quấn tay và quấn đầu

Đây là những dụng cụ cầu lông không bắt buộc trang bị khi chơi. Tuy nhiên, băng quấn tay có thể giúp bạn ngăn mồ hôi chảy vào tay cầm của vợt và băng đầu giúp ngăn mồ hôi chảy vào mắt.

Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi chơi cầu. Nhiều người cũng dùng băng quấn tay và quấn đầu như một loại phụ kiện thời trang giúp họ cảm thấy tự tin hơn.

Mua vợt cầu lông giá rẻ, chính hãng chất lượng ở đâu uy tín?

thể thao 365

Tự hào là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu nổi tiếng như Lining, Yonex, Mizuno... tại Việt nam, khi mua các sản phẩm tại Thể thao 365, bạn sẽ được hưởng các chính sách dưới đây:

Thể thao 365 - Khỏe đẹp hơn mỗi ngày

Bài viết liên quan
 • Tổng hợp các mẫu balo túi đựng cầu lông giá rẻ bền đẹp trên thị trường

 • Top 3 mẫu giầy cầu lông Mizuno hot nhất thị trường

 • Các kĩ thuật cơ bản để đánh cầu lông đúng cách

 • Quấn cán vợt cầu lông đúng cách như thế nào bạn đã biết?

 • Top 3 mẫu giầy cầu lông Lining hot nhất thị trường

 • Chiều cao lưới cầu lông chuẩn quốc tế bạn đã biết?

 • Cầm vợt cầu lông đúng cách bạn đã biết?

 • Top 3 cây vợt cầu lông Lining phù hợp với lối chơi phòng thủ

 • Top 3 cây vợt cầu lông Lining tốt nhất phù hợp với lối chơi thiên công

 • Top 5 giầy cầu lông giá rẻ cao cấp hot nhất thị trường